Saturday, 01/10/2022 - 18:23|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG QUANG A

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT, HỌC TỐT”, “ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC” NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO, NĂM HỌC 2020- 2021

BÀI DỰ THI

VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT, HỌC TỐT”, “ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC” NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO, NĂM HỌC 2020- 2021

 

    Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện theo lời dạy của người, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh lòng cảm phục và yêu mến. Nhiều trong số họ là thầy, cô giáo - những người mang sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội đã tin tưởng trao cho, những người thầy không quản khó nhọc, hết mình vì học sinh thân yêu. Tôi xin được chia sẻ với mọi người một tấm gương tiêu biểu trong trường tôi với sự nổ lực phấn đấu không mệt mỏi, vươn lên trong công tác, nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên - một người lãnh đạo đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học. Đó chính là cô Nguyễn Thị Tuyết Mai - Hiệu trưởng -Trường Tiểu học Đồng Quang A -Yên Nội - Đồng Quang - Quốc Oai - Hà Nội. 

    Là một người con sống và làm việc trên mảnh đất quê hương Yên Nội, từ nhỏ cô đã có niềm yêu thương trẻ nhỏ và tình yêu với nghề giáo. Với sự nỗ lực và luôn cố gắng phấn đấu trong học tập cô đã trở thành giáo viên – lãnh đạo như mơ ước của cô.

Trong công tác, cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành cũng như của trường và ứng dụng những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Cô luôn tham mưu cùng các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên để làm nên sự thành công trong phong trào giáo dục của nhà trường. Cô luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt khó vươn lên trong công tác đó. Cô là một giáo viên năng nổ, nhiệt tình, khiêm nhường, mẫu mực, có trách nhiệm, luôn hết lòng vì những người đồng nghiệp cấp dưới và các em học sinh, được đồng nghiệp và học sinh yêu quý. Cô luôn ý thức rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người lãnh đạo cần phải có tinh thần trách nhiệm cao luôn quan tâm đến đời sống của giáo viên, nhân viên, hợp đồng lao động trong nhà trường và cô luôn tận tụy với công việc và yêu thương học sinh như con em ruột của mình. Trong quá trình làm việc, cô không chỉ cố gắng hoàn thành tốt công việc cấp trên giao phó mà cô còn tận dụng mọi thời điểm, truyền đạt kiến thức, truyền sự nhiệt tình, say sưa cho những người giáo viên và hợp đồng trẻ mới bước vào nghề, bồi dưỡng cho các em phương pháp và ý chí quyêt tâm trong công việc, giúp cac em thấy thêm yêu nghề, thêm yêu cuộc sống qua những tiếng cười hồn nhiên vui tươi của trẻ nhỏ. Cô luôn xứng đáng là tấm gương sáng về người giáo viên - người lãnh đạo trong môi trường sư phạm, sống và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hàng ngày, cô luôn là người đến trường sớm và ra về muộn. Cô luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, luôn làm tốt công tác phát triển Đảng trong quần chúng. Cô là một Đảng viên gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường được tập thể tín nhiệm. Cô có nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi, cô cũng là một gương mặt sáng giá trông đội văn nghệ của nhà trường.

Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Dù trong cuộc họp, hay giao tiếp với mọi người hằng ngày, người ta ít thấy cô dùng những từ mỹ miều hoặc đao to búa lớn… Có khi gặp những việc căng thẳng cô vẫn giữ được thái độ và lời lẽ rất mực bình tĩnh, tự tin cùng chia sẻ với mọi người. Với vai trò là Hiệu trưởng, cô luôn dành thời gian động viên, quan tâm, hỏi han đến từng cán bộ giáo viên trong trường. Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ của các giáo viên, cô cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động kịp thời, giúp đỡ, động viên mọi người. Cô luôn là người để chị em giáo viên gần gũi, chia sẻ. Bên cạnh đó, cô còn gặp gỡ chia sẻ với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường, giúp các bạn lạc quan yêu đời, có ý chí vươn lên trong học tập. Đặc biệt là trong thời điểm cả nước đang bị ảnh hưởng do dịch bệnh covit cô đã vận động cấp trên, những nhà hảo tâm… ủng hộ mua điện thoại thông minh gửi đến những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, không có đủ phương tiện để học trực tuyến ở nhà.

 

Hình ảnh một người lãnh đạo – một người chị hiền luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý để lại ấn tượng trong lòng những người đồng nghiệp. Tất cả cá nhân đều được cô tôn trọng như nhau. “Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu”. Vì vậy, mọi vấn đề đều được cô giải quyết thấu tình đạt lý tạo được niềm tin vững chắc trong lòng mọi người. Đặc biệt cô luôn phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên của nhà trường và trường bạn, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm của mình, cô Tuyết Mai được đồng nghiệp kính trọng, phụ huynh tin tưởng, học sinh quý mến.

Không chỉ làm tốt mọi công việc ở trường, mà ở nhà cô Tuyết Mai còn là một người mẹ, vợ hiền, con dâu hiếu thảo, đảm đang gánh vác các công việc trong gia đình. Cô làm việc gì cũng luôn tràn đầy nhiệt huyết, khiến cho đồng nghiệp chúng tôi luôn luôn ngưỡng mộ.

   Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô Nguyễn Thị Tuyết Mai thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu – một người lãnh đạo sáng suốt trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường học tập và noi theo.

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Giang - GV
Nguồn:Trường tiểu học Đồng Quang A Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 50
Tháng 10 : 24
Năm 2022 : 16.864