Tuesday, 06/12/2022 - 18:55|

Độc lập - Tự do – Hạnh phúc

BÀI TUYÊN TRUYỀN

PHÒNG CHỐNG COVID-19 CHỦNG MỚI VỚI KHẨU HIỆU 5K

Thưa các thầy cô giáo và các bạn!

Trong  tuần vừa qua nước ta ghi nhận thêm nhiều ca covid -19 mới ở nhiều tỉnh thành phố và xã phường. Xã Đồng Quang cũng ghi nhận số ca mắc covid-19 đầu tiên kể từ khi bùng phát dịch và số ca mắc ngày càng tăng ở xã. Có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Để chủ động phòng chống Covid-19 người dân cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế với khẩu hiệu 5K:

1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬP đông người.

5. KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế hoặc qua số điện thoại của trạm 0369222898, trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho trạm y tế xã qua số: 0369222898 hoặc đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 0961202026, hoặc 0913294205 để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Hãy thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

Đồng Quang A, ngày 19  tháng 11năm 2021

NHÂN VIÊN Y TẾ                                                             HIỆU TRƯỞNG

Nguyễn Thị Thành                                                       Nguyễn Thị Tuyết Mai

Năm 2022 : 24.921