Thursday, 30/11/2023 - 17:31|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG QUANG A

Trường TH Đồng Quang A  đón học sinh trở lại trường học sau thời gian dài phải học tập online tại nhà do dịch bệnh Covid-19

 Sáng ngày 10/2/2022 Các em học sinh trường TH Đồng Quang A  hạnh phúc, vui tươi trong ngày đầu được quay trở lại trường trở lại lớp học sau quãng thời gian dài phải học tập online tại nhà.

Công tác đón học sinh trở lại trường học đã được nhà trường thực hiện theo đúng sự chỉ đạo và kế hoạch của cấp trên đề ra. Đây cũng là vấn đề mà lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT cùng chính quyền địa phương rất quan tâm. Việc trở lại học trực tiếp là niềm mong mỏi rất lớn của cả thầy và trò nhà trường. 


 


 


Do dịch bệnh vẫn còn nên công tác đảm bảo an toàn phòng dịch được đặc biệt chú trọng. Trước khi đón học sinh trở lại trường học tập, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cho toàn bộ Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên trong trường tiến hành tổng vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường. Nhiều biện pháp hạn chế lây lan dịch bệnh được triển khai.

Để hạn chế việc tụ tập đông người thì nhà trường cũng đã lên lịch và chia các khối lớp học xen kẽ nhau như các khối lớp 3, 4, 5 học buổi sáng còn khối 1, 2 thì học buổi chiều.

Nhà trường đã bố trí lực lượng điều tiết giao thông, bố trí giáo viên đón học sinh từ cổng, nhắc nhở, hướng dẫn phụ huynh, học sinh giữ khoảng cách khi giao tiếp và đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường.


 


Ngay từ ngoài cổng trường thì hệ thống khẩu hiệu tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch cũng đã được trang bị để CB, GV, NV, Phụ huynh và học sinh thực hiện theo. Lối vào có dào chắn và vạch kẻ chia thành các lối đi riêng theo từng khối lớp để học sinh đứng cách xa nhau khi vào lớp.


 


 


 


 


 


 


 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai hiệu trưởng nhà trường cũng đã có mặt từ 6 giờ sáng để chỉ đạo cả hai điểm trường và phối hợp cùng với các đồng chí được phân công làm nhiệm vụ tại cổng trường. 


 


 


 


 

Trước khi bước vào tiết học đầu tiên cô đã đến từng lớp dặn dò học sinh và giáo viên thực hiện tốt việc phòng chống dịch. Trong  giờ học 100% học sinh đều đeo khẩu trang.


 


 

Các đồng chí lãnh đạo và công an xã Đồng Quang cũng có mặt tại cổng trường từ 6 giờ 30 sáng để chỉ đạo và giám sát việc đón các con học sinh vào lớp đảm bảo an toàn.


 


 

Khi tan trường các lớp đều thực hiện tốt việc phòng chống dịch, từng lớp đi theo hàng và mỗi lớp tan cách nhau 5 phút để giữ khoảng cách đảm bảo an toàn việc phòng chống dịch.


 


 


 


 


 

Qua công tác kiểm tra của BGH, sỹ số học sinh đi học trở lại cơ bản đảm bảo. Ghi nhận bước đầu cho thấy, công tác phòng, chống dịch của các em học sinh, và cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà nhà trường thực hiện nghiêm túc. Ý thức học sinh đều thực hiện tốt các quy định về phòng dịch bệnh. Hoạt động dạy và học nhanh chóng đi vào nền nếp, đảm bảo các hoạt động dạy và học song hành cùng chống dịch hiệu quả.

Lượt xem: 574
Nguồn:Trường tiểu học Đồng Quang A Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 329
Hôm qua : 31
Tháng 11 : 1.665
Năm 2023 : 16.828