Tuesday, 06/12/2022 - 17:23|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG QUANG A

SINH HOẠT DƯỚI CỜ - TUẦN 4 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG QUANG A

Sinh hoạt dưới cờ - Tuần 4 của trường tiểu học Đồng Quang A

         Đúng 07h 00 phút sáng thứ 2 hàng tuần, Trường Tiểu học Đồng Quang A tổ chức lễ chào cờ  đầu tuần.

Tiết chào cờ có vị trí vô cùng quan trọng trong các trường học. Đây là một tiết học đặc biệt, giáo dục học sinh thái độ trân trọng Quốc Kỳ, nâng cao lòng yêu Tổ Quốc, củng cố và nâng cao kiến thức; rèn luyện kĩ năng sống, làm cho học sinh gắn bó với trường lớp, phát huy những gương sáng trong học tập và rèn luyện, nâng cao tinh thần hiếu học, tính tích cực hoạt động của học sinh. Vì thế tiết chào cờ đầu tuần có nhiều ưu thế trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

Đến với mái trường Tiểu học Đồng Quang A vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần như một thói quen các em sẽ có một tiết học sinh hoạt dưới cờ.

Trong lễ chào cờ trang nghiêm, học sinh toàn trường hướng về lá quốc kì đỏ thắm và cất cao tiếng hát quốc ca hùng tráng.

Một số hình ảnh của buổi chào cờ đầu tuần

 Sau đó, các em học sinh hồi hộp lắng nghe tổng kết thi đua trong tuần 3. Nguyễn Thị Hải Yến -Tổng phụ trách Đội nhận xét tình hình chung về nề nếp của toàn trường và cung cấp rất nhiều bài học bổ ích về Đạo đức, An toàn giao thông hay kĩ năng sống được lồng ghép trong giờ sinh hoạt đầu tuần như: Đi xe đạp như thế nào là an toàn? Đội mũ bảo hiểm như thế nào là đúng, có ý thức trong việc bảo vệ môi trường….

               

                Cô Nguyễn Thị Hải Yến –TPT đang phát biểu trong buổi chào cờ

          Các bạn học sinh rất chăm chú lắng nghe

 Tiếp đến là cô Nguyễn Thị Lan Êm – hiệu phó lên định hướng công viêc của tuần mới

Sau những bài học bổ ích ấy là những tiết mục văn nghệ sôi nổi của các bạn học sinh trong toàn trường nó làm cho không khí như vui tươi hơn để các bạn học sinh đón chào những kiến thức mới.

Tiết mục nhảy rất sôi động của chi đội 5B

Với nhà trường, sinh hoạt dưới cờ là một hoạt động ngoài giờ mang tính giáo dục cao. Qua tiết chào cờ, nhà trường luôn lồng ghép giáo dục truyền thống về những ngày lễ kỷ niệm lớn của dân tộc, giáo dục kỹ năng sống qua các câu chuyện từ cuộc sống, qua cách tổ chức các phong trào hoạt động của Đoàn, Đội

             Thứ 2 bắt đầu với những niềm vui mới, những hững khởi mới cùng với nhiều dự định tốt đẹp, hứa hẹn một tuần học tập hiệu quả và làm việc hăng say.

 

Tác giả: Trường TH Đồng Quang A
Nguồn:Trường tiểu học Đồng Quang A Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 208
Tháng 12 : 731
Năm 2022 : 24.917