Saturday, 01/10/2022 - 17:36|

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG QUANG A - VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2022

Trường Tiểu học Đồng Quang A - Vui Tết Trung Thu năm 2022

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của HĐD huyện Quốc Oai.

Thực hiện theo kế hoạch 03/KHLĐ ngày 31/08/2022 của trường Tiểu học Đồng Quang A. Liên đội TH Đồng Quang A xây dựng kế hoạch tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi vào ngày 9/9/2022 (tức 14/8/2022 âm lịch) với các nội dung sau:

1. Ban giám khảo chấm điểm mâm cỗ trung thu
  2. Tuyên bố lý do – giới thiệu đại biểu
  3. Khai mạc
  4. Hoạt cảnh sự tích chú Cuội cung trăng
  5. Công bố kết quả, trao giải cho các lớp
  6. Bế mạc

Do điều kiện thời tiết nên nhà trường không thể tổ chức trung thu ở sân trường nên các hoạt động được tổ chức trong từng lớp học. Nhà trường chỉ tổ chức nội dung thi trang trí mâm ngũ quả giữa các khối lớp với nhau.

Các mâm cỗ trung thu của các khối lớp đã được phụ huynh cùng thầy cô chủ nhiệm và các con học sinh trang trí và trưng bày tại sân trường. Nhiều mâm cỗ được trang trí rất đẹp và mang đậm yếu tố dân gian, các con vật bằng hoa quả ngộ nghĩnh, có đèn ông sao, bánh trung thu,…Sau thời gian làm việc khẩn trương, Ban giám khảo đã công bố kết quả cụ thể như sau: Giải nhất mâm ngũ quả thuộc về Khối 2, đồng giải nhì là hai Khối 1 và 5, giải ba thuộc về Khối 4 và giải khuyến khích là mâm ngũ quả của khối 3. Đặc biệt Ban giám khảo đã trao một giải thưởng đặc biệt dành cho người thuyết trình hay nhất đó là em Lê Phạm Minh Phương  – Lớp 3B

Lê Phạm Minh Phương lớp 3B đạt giải thuyết trình hay nhất

Các lớp nhận giải mâm ngũ quả

Bên cạnh đó, đại diện các nhà hảo tâm cũng có những món quà nhỏ trao tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng tràn đầy tình cảm như lời động viên khích lệ để các em cố gắng học hành. Nhìn những gương mặt rạng ngời “vui sướng” nô đùa cùng bạn bè, những thầy giáo và cô giáo của trường Tiểu học Đồng Quang A tự hứa hoàn thành tốt hơn công việc trong sự nghiệp trồng người, nuôi nấng những búp non trên cành, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đoàn thiện nguyện thôn Yên Nội trao tặng 20 suất quà cho các e có hoàn cảnh khó khăn.

Chi Đoàn phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai tặng 05 suất quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trải qua những tháng ngày cách ly vì dịch Covid-19, thiếu nhi Hà Nội nói chung và học sinh trường Tiểu học Đồng Quang A nói riêng không được “vui sướng” trong không khí Tết Trung Thu. Năm nay, dịch Covid-19 đã được khống chế, thiếu nhi cả nước hân hoan chào đón “ánh trăng rằm”, hòa chung không khí vui Trung Thu, trường Tiểu học Đồng Quang A cùng hội phụ huynh nhà trường tổ chức một Tết Trung Thu ý nghĩa đến học sinh.

BGH và Đại diện cha mẹ học sinh chấm mâm ngũ quả

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VUI TẾT TRUNG THU TẠI TRƯỜNG TH ĐỒNG QUANG A

Hội phụ huynh gửi tặng những món quà đến các em học sinh

Mâm cỗ Trung Thu của Khối 3